โซเชียลมีเดีย และ การปกป้องข้อมูลส่วนตัว

พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) จะเป็นหลักเกณฑ์ให้โซเชียลมีเดียที่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทยมีแนวทางป้องกันข้อมูลและความเป็นส่วนตัวที่ดียิ่งขึ้น ช่วยให้เรามั่นใจได้มากขึ้นว่าข้อมูลส่วนตัวของเราจะได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุด

Read More

สิงคโปร์ ประกาศ สั่งห้ามธุรกิจเก็บข้อมูลบัตรประชาชน

สิงคโปร์ ประกาศ สั่งห้ามธุรกิจเก็บข้อมูลบัตรประชาชนที่ไม่ได้ทำการขออนุญาตพิเศษ ต้องทำการลบข้อมูลบัตรประชาชนและเลขบัตรประชาชนทั้งหมด

Read More
ICDL Thailand by DBC ชวนอ่านความผิดพลาดเหล่า HR เมื่อ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บังคับใช้

ICDL Thailand by DBC ชวนอ่านความผิดพลาดเหล่า HR เมื่อ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บังคับใช้

ICDL Thailand by DBC ชวนพิจารณาการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) ตามหลักกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อตอบสนองต่อข้อกังวลที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบของกฎหมาย

Read More
9 อันดับอาชีพตำแหน่งงานด้ายไอทีที่ผู้ประกอบการ 8 กลุ่มธุรกิจต้องการตัวมากที่สุด!

9 อาชีพตำแหน่งงานด้านไอทีที่ผู้ประกอบการ 8 กลุ่มธุรกิจต้องการตัวมากที่สุด! – Digital Marketing

Experis Thailand บริษัทในเครือ ManpowerGroup เผยผลสำรวจ 9 อันดับอาชีพตำแหน่งงานด้านไอทีที่ผู้ประกอบการ 8 กลุ่มธุรกิจต้องการตัวมากที่สุด!

Read More
HR Data Protection

Data protection – HR ต้องระวัง! ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานที่พวกคุณเก็บ

HR ต้องระวัง! ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานที่เก็บไว้แบบไม่มีระบบ ไม่ขออนุญาต และจัดการไม่ดี ตามกฎระเบียบของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data protection)

Read More
pdpa data protection th lcdl dbc

Data protection – ผลกระทบธุรกิจครั้งใหญ่ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA เขียนชัด ทุกบริษัทต้องมีตำแหน่ง DPO โดยมีหน้าที่หลักคือการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและะปรับปรุงองค์กรตาม PDPA

Read More
libra facaebook

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกสอบหัวหน้าทีมสกุลเงิน Libra จาก Facebook ปมข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักข่าว CNBC รายงาน เดวิด มาร์คัส หัวหน้าโครงการสกุลเงินดิจิทัล (Libra) ของ Facebook ได้ขึ้นให้การต่อหน้าคณะกรรมาธิการด้านการเงินของสหรัฐฯ โดยวาระที่โดนหนักคือ ความปลอดภัยในการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection)

Read More
รู้ก่อนสาย Data Protection ทำไมจึงสำคัญ? เอาไปทำอะไร? ทำไมเราต้องปกป้อง?

รู้ก่อนสาย Data Protection ทำไมจึงสำคัญ? เอาไปทำอะไร? ทำไมเราต้องปกป้อง?

งานวิจัยหลายแห่งทำให้เราทราบว่า ในหลายองค์กรทั่วโลกไม่ทราบภาระหน้าที่ในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล

Read More
X