แนะนำเว็บไซต์ PDPA.ONLINE.TH

แนะนำ PDPA.ONLINE.TH เรียนรู้เท่าทัน พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของไทย ด้วยหลักสูตรอบรมพร้อมสอบวุฒิบัตร

PDPA.ONLINE.TH เว็บไซต์น้องใหม่จาก ICDL Thailand by DBC หรือในอีกชื่อคือ สถาบันพัฒนาและทดสอบทักษะดิจิทัล (Digital Skills Development and Testing Institute: DDTI) ที่คุณสามารถติดตามเรื่องราวสาระเกี่ยวกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หรือ PDPA ในมุมมองที่หลากหลาย พร้อมอัปเดตข่าวสารที่เกี่ยวข้องที่จะทำให้คุณรู้เท่าทัน และเตรียมความพร้อมให้องค์กร

Read More

โซเชียลมีเดีย และ การปกป้องข้อมูลส่วนตัว

พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) จะเป็นหลักเกณฑ์ให้โซเชียลมีเดียที่สามารถใช้งานได้ในประเทศไทยมีแนวทางป้องกันข้อมูลและความเป็นส่วนตัวที่ดียิ่งขึ้น ช่วยให้เรามั่นใจได้มากขึ้นว่าข้อมูลส่วนตัวของเราจะได้รับการปกป้องอย่างดีที่สุด

Read More
ICDL Thailand by DBC ชวนอ่านความผิดพลาดเหล่า HR เมื่อ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บังคับใช้

ICDL Thailand by DBC ชวนอ่านความผิดพลาดเหล่า HR เมื่อ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บังคับใช้

ICDL Thailand by DBC ชวนพิจารณาการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลของฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) ตามหลักกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อตอบสนองต่อข้อกังวลที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับผลกระทบของกฎหมาย

Read More
HR Data Protection

Data protection – HR ต้องระวัง! ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานที่พวกคุณเก็บ

HR ต้องระวัง! ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานที่เก็บไว้แบบไม่มีระบบ ไม่ขออนุญาต และจัดการไม่ดี ตามกฎระเบียบของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data protection)

Read More
pdpa data protection th lcdl dbc

Data protection – ผลกระทบธุรกิจครั้งใหญ่ กม.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA เขียนชัด ทุกบริษัทต้องมีตำแหน่ง DPO โดยมีหน้าที่หลักคือการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและะปรับปรุงองค์กรตาม PDPA

Read More
libra facaebook

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกสอบหัวหน้าทีมสกุลเงิน Libra จาก Facebook ปมข้อมูลส่วนบุคคล

สำนักข่าว CNBC รายงาน เดวิด มาร์คัส หัวหน้าโครงการสกุลเงินดิจิทัล (Libra) ของ Facebook ได้ขึ้นให้การต่อหน้าคณะกรรมาธิการด้านการเงินของสหรัฐฯ โดยวาระที่โดนหนักคือ ความปลอดภัยในการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (Data Protection)

Read More

โดนหมด ‘ขายของออนไลน์ ประกัน แบงก์’ หลังบังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ประกาศแล้ว 28 พฤษภาคม 2563 บังคับใช้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ควบคุมการรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลดิจิทัลส่วนบุคคล กระทบ รัฐ เอกชน และธุรกิจทุกระดับ

Read More
รู้ก่อนสาย Data Protection ทำไมจึงสำคัญ? เอาไปทำอะไร? ทำไมเราต้องปกป้อง?

รู้ก่อนสาย Data Protection ทำไมจึงสำคัญ? เอาไปทำอะไร? ทำไมเราต้องปกป้อง?

งานวิจัยหลายแห่งทำให้เราทราบว่า ในหลายองค์กรทั่วโลกไม่ทราบภาระหน้าที่ในการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล

Read More
X